Hôm nay Thứ sáu, ngày 18/01/2019,

Tin nổi bật

Ngộ độc thuốc nhỏ mũi Rhinex

Thứ sáu, 09/11/2012, 17:48 GMT+7

Ngày 29/10/2012 khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 có tiếp nhận một bệnh nhi N.H.M.C, 3 tháng tuổi chuyển từ bệnh viện Bình Chánh trong tình trạng thở nấc khoảng 15 lần/ phút, kèm cơn ngưng thở kéo dài.

 

Qua thăm hỏi bệnh sử, các bác sĩ tại khoa ghi nhận bé bị nghẹt mũi, mẹ tự ý mua thuốc nhỏ mũi Rhinex tại tiệm thuốc tây.

Sau khi nhỏ thuốc vào mũi bé khoảng 2 giờ bé quấy khóc, tím môi, được nhập viện Bình Chánh. Tại bệnh viện Bình Chánh, bé được hút đàm, thở oxy ẩm qua canula và chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 1.

Tại bệnh viện Nhi đồng 1, qua thăm khám cũng như hỏi bệnh bé được chẩn đoán là Ngộ độc Naphazolin qua đường niêm mạc mũi, bé được điều trị đặt nội khí quản, bóp bóng giúp thở và điều trị nâng đỡ.

Sau 3 giờ tích cực điều trị, bé đã tự thở lai, được rút ống nội khí quản trong niềm vui của gia đình và tập thể nhân viên khoa Cấp cứu.

 

Nhân trường hợp trên, chúng tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận trong việc sử dụng thuốc ở trẻ em, không nên tự ý mua thuốc nhỏ mũi cho trẻ, khi sử dụng thuốc phải có chỉ định của bác sĩ điều trị chuyên khoa để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho trẻ.


Bé N.H.M.C tại khoa Cấp cứu
- Bệnh viện Nhi đồng 1

Thuốcnhỏ mũi Rhinex 0.05% (Naphazolin)

 

 

BS. Nguyễn Thị Hạnh Trang

Websuckhoe.vn ( Theo BV NHI ĐỒNG 1 )
 
Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến