Hôm nay Thứ sáu, ngày 18/01/2019,

Dinh dưỡng & Ẩm thực

Tim khỏe nhờ ăn quả bơ mỗi ngày

Thứ sáu, 24/04/2015, 15:20 GMT+7

Ảnh: flickr.com

 Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí American Heart Association (Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ) cho biết, ăn một quả bơ mỗi ngày có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ bị đau tim.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ở 45 tình nguyện viên thừa cân nhưng vẫn khỏe mạnh từ 21 – 70 tuổi. Tất cả đều thực hiện theo ba chế độ ăn uống giúp làm giảm cholesterol trong 5 tuần lễ. Cụ thể là chế độ ăn uống ít chất béo mà không bơ, chế độ ăn uống vừa phải chất béo mà không bơ, và chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người có bổ sung quả bơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày đều có chỉ số cholesterol LDL trong máu thấp hơn các chế độ ăn uống không bơ rất đáng kể.

Mức cholesterol LDL trong máu cao là một trong những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển ôxy nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng, đặc biệt là làm tổn thương các bộ phận quan trọng trong cơ thể như tim và não.

 

Ảnh: flickr.com

Tiến sĩ Kris-Etherton – dẫn đầu nhóm nghiên cứu, đồng thời cũng là giáo sư dinh dưỡng tại Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết: "Đây là một nghiên cứu có ích và cần được tập trung nghiên cứu thêm để tìm ra một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tim khỏe hơn nhờ ăn bơ và các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng khác”.

ĐÌNH HUỆ- báo Phụ Nữ

(Theo dailymail.co.uk)
Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến