Hôm nay Thứ sáu, ngày 18/01/2019,

Thông tin Cần biết

Phòng khám đa khoa còn nhiều sai phạm

Thứ tư, 06/08/2014, 05:49 GMT+7

Ngày 4-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn thanh tra Cục Quản lý khám chữa bệnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Sài Gòn - cơ sở 2 (132 Lý Thái Tổ, phường 2, quận 10, TPHCM).

Đoàn thanh tra ghi nhận phòng khám vẫn còn một số sai phạm như có 4 điều dưỡng chưa có chứng chỉ hành nghề, chưa đăng ký hành nghề với Sở Y tế TPHCM nhưng cơ sở vẫn tiếp nhận cho làm việc; chưa có phòng lưu bệnh theo quy định (được trưng dụng làm nhà kho); phòng khám có làm hồ sơ bệnh án điện tử nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định tại chuyên khoa mắt như ghi thiếu địa chỉ người bệnh, tuổi người bệnh, chẩn đoán bệnh, cách xử trí… Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu cơ sở tiếp thu những thiếu sót và sớm tiến hành khắc phục.
 
Tối cùng ngày, đoàn thanh tra Bộ Y tế cũng đã kiểm tra đột xuất Bệnh viện Thẩm mỹ Á - Âu trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1, TPHCM. Tại thời điểm kiểm tra, bệnh viện vẫn còn tồn tại là kỹ thuật mới như căng da bằng chỉ vàng của Mỹ chưa được Bộ Y tế cho phép, hồ sơ quảng cáo chưa thực hiện đúng quy trình.

Đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện khắc phục những tồn tại nói trên trong thời gian sớm nhất.

TẤN HIỀN - BÁO SGGP
Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

Bạn cần chia sẻ?